CỌ LĂN SƠN VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT ĐỂ TỰ SƠN SỬA NHÀ ĐẸP

Chọn cọ lăn sơn tự sơn sửa nhà

Hầu hết nhu cầu sơn sửa nhà cửa để tăng độ bền, làm tươi mới ngôi nhà của mình luôn được mọi người chú trọng, nhưng ngoài việc lựa chọn sơn thì cọ lăn sơn cũng là một yếu tố quyết định đến vẻ đẹp của căn nhà bạn. Nhưng nếu bạn không phải là một thợ sơn chuyên nghiệp, làm sao có thể chọn được một cây cọ lăn chất lượng. Để giúp căn nhà của bạn lung linh trong mắt mọi người. Cùng tìm hiểu qua những đặc điểm và cách lựa chọn cọ lăn phù hợp nhé.

Cấu Tạo Của Một Cây Cọ Lăn Sơn Chất Lượng

Ngay cả đối với những người bình thường không phải thợ sơn cũng biết được là cọ lăn bao gồm những thành phần nào, nhưng việc đó là chưa đủ. Bởi đối với một cây rulo chất lượng và một cây rulo bình thường thì cấu tạo của chúng không có gì khác biệt, điều khác biệt quan trọng nhất là ở chất liệu của những thành phần đó có chất lượng hay không? Vậy đối với từng bộ phận thì làm sao để biết được sản phẩm có chất lượng hay không? Cùng đi sâu vào từng thành phần và những đặc điểm để nhận biết được một cây cọ lăn chất lượng nhé.

Ống Cọ Lăn

Có thể nói trong một cây cọ lăn sơn thì ống cọ được xem là yếu tố quyết định chất lượng. Ống cọ lăn là bộ phận trực tiếp tải sơn trên các bề mặt cần sơn, quyết định độ mịn, mượt và đều của công trình. Vì vậy, nếu bạn không quan tâm đến yếu tố này, rất có khả năng bạn sẽ có một bức tường không đều màu. Hơn nữa lớp sơn còn xù xì với nhiều vết lông trên tường, các đường sơn không đều nhau, không mịn và nhìn hơi kém thẩm mỹ.

cọ lăn sơn sử dụng công nghệ lint free chống rụng lông
Ống cọ lăn sơn chất lượng, không rụng lông

Thường thì ống con lăn được làm từ những loại vải như Polyester hoặc Arcrylic. Hai loại vải này đảm bảo những đặc điểm để tạo nên một ống cọ lăn chất lượng như mềm, nhẹ, hút sơn tốt. Đặc biệt dễ dàng vệ sinh, có độ đàn hồi tốt nên hạn chế bị nén hoặc biến dạng khi vận chuyển.

Không rụng lông

Một đặc điểm vô cùng quan trọng nữa là vải phải không được rụng lông. Có thể nhiều loại cọ lăn hiện nay trên thị trường vẫn sử dụng những loại vải chất lượng nhưng công nghệ dệt vải không đảm bảo chất lượng. Không đạt những tiêu chuẩn đặc biệt về chống rụng lông như LINT – FREE nên vẫn làm giảm chất lượng cọ lăn. Để lại những vết lông rụng trong quá trình thi công, làm mất thẩm mỹ và vẻ đẹp của căn nhà.

Đối với những người thợ chuyên nghiệp thì có thể họ đã có kinh nghiêm. Họ biết được loại lăn nào là không rụng lông, sử dụng tốt. Còn đối với những người bình thường khi sơn sửa nhà cửa thì không có kiến thức. Nên dễ dẫn đến tình trạng mua phải những con lăn không chất lượng. Dẫn đến việc sơn sửa nhà cửa chỉ đảm bảo yếu tố mới. Ngoài ra không tạo nên vẻ đẹp, sự ấn tượng trong mắt mọi người.

Ống cọ lăn Thành Công – Sử dụng công nghệ chất lượng

Trên thị trường hiện nay thì có rất nhiều dòng cọ lăn trôi nổi với nhiều thương hiệu khác nhau. Đặc điểm của những cây cọ này là giá rẻ và được nhiều cửa hàng bán cho bạn để kiếm lợi nhuận. Nếu bạn không có kiến thức hoặc không chỉ định được loại cọ lăn chất lượng. Thì mặc định là bạn sẽ có một cây lăn giá rẻ nhưng không đảm bảo chất lượng cho việc sơn sửa nhà cửa của bạn. Điều đó chỉ có bạn quan tâm, còn cửa hàng thì chỉ quan tâm đến lợi nhuận của họ. Vì vậy nên tỉnh táo để lựa chọn loại cọ sơn chất lượng để sơn sửa nhà cửa của mình.

Cọ lăn sơn Thành Công là một trong những sản phẩm cọ lăn chất lượng nhất trên thị trường Việt Nam. Được nhiều nhà thầu và thợ sơn đề xuất. Nên đây cũng là một thương hiệu mà bạn nên trải nghiệm nếu muốn chọn cọ lăn sơn nhà.

Ống Khế

Bên cạnh ống cọ lăn thì ống khế cũng là một bộ phận giúp cọ lăn phát huy tối đa công dụng. Đảm bảo chất lượng cho công trình sơn của bạn. Một cây cọ lăn sơn chất lượng phải được sử dụng ống khế để khi lăn không bị nảy. Dù có dùng lực cũng không bị biến dạng, lăn êm và lên màu sơn đều. Có thể đối với việc sơn sửa nhà cửa không cần phải chính xác cao về độ đều màu. Nhưng nếu bạn không phải thợ thì việc sử dụng một cây cọ lăn sơn có ống khế sẽ giúp bạn lăn dễ dàng hơn. Không cần tốn quá nhiều kỹ thuật sơn vẫn đảm bảo được độ bền và đẹp của lớp sơn.

ống khế 5 cây cọ lăn sơn Thành Công
Cấu tạo cọ lăn sơn ống khế 5 cây vững chắc

Ống sắt

Phần kết nối giữa tay cầm với ống lăn chính là cán sắt, phần cán sắt phải đảm bảo đủ độ dày. Chịu được lực và không bị cong để đảm bảo trong quá trình thi công sơn không làm biết dạng. Điều đó rất dễ ảnh hưởng đến các đường sơn. Để tiết kiệm chi phí, nhiều đơn vị sản xuất cọ lăn phải giảm độ dày của phần ống sắt. Làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng của cây cọ.

Trên thị trường đối với các dòng sản phẩm chất lượng thường khung sắt được làm từ phi 8. Một số sản phẩm khác kém chất lượng hơn thì có thể dùng phi 6. Nhưng đối với những sản phẩm có ống thép cực mỏng, khoảng phi 4. Mang lại trải nghiệm cực kì kém cho người dùng. Bên cạnh đó ảnh hưởng nghiệm trọng đến chất lượng thi công các công trình sơn nhà ở. Vì vậy, bạn nên lựa chọn những sản phẩm có khung sắt chắc chắn. Đảm bảo được độ bền và chịu lực khi sơn.

ống sắt chất lượng phi 8 cho cọ lăn sơn
Ống sắt cọ lăn sơn chịu lực, cứng cáp

Cách Lựa Chọn Cọ Lăn Sơn Phù Hợp Với Từng Công Trình

Bên cạnh việc lựa chọn cọ lăn sơn chất lượng để đảm bảo độ bền, đẹp, mịn cho công trình của bạn. Việc lựa chọn cọ lăn phù hợp cho từng hạng mục cũng tối đa hóa chức năng. Đem lại vẻ đẹp toàn diện nhất cho căn nhà của bạn. Đừng tốn quá nhiều tiền vào một loại sơn chất lượng. Nhưng không thể phát huy tối đa vẻ đẹp của loại sơn đó thì quả thật là lãng phí.

Cọ lăn sơn nước

Tại sao bạn nên sử dụng từng loại lăn cho từng hạng mục công trình khác nhau. Bởi vì mỗi loại sơn, mỗi hạng mục công trình có những yếu tố và đặc điểm khác nhau. Do đó việc sử dụng cọ lăn cũng phải đảm bảo phù hợp. Để đem lại vẻ đẹp toàn diện cho ngôi nhà của bạn. Đối với việc sơn sửa những bề mặt tường trần tiết diện rộng. Bạn nên chọn những loại cọ lăn sơn nước chuyên dụng như TC PRO của Thành Công. Mặc dùng có thể sử dụng cho nhiều hạng mục cũng như loại sơn khác. Nhưng cấu tạo của nó vẫn sẽ phù hợp phát huy chức năng tối đa với các dòng sơn nước.

cọ lăn sơn nước TC PRO
Cọ lăn sơn nước TC PRO

Cọ lăn sơn mini

Còn đối với các vị trí nhỏ hẹp, góc cạnh tường thì không thể nào dùng cọ lăn bình thường. Bởi tiết diện nhỏ, những cây cọ lăn lớn không phủ hết bề mặt. Vì vậy, bạn phải cần có một cây cọ lăn mini hoặc một cây cọ sơn. Mới có thể sơn các phần này được đẹp và láng mịn như những phần còn lại. Tạo sự thống nhất giữa các bố cục trong căn nhà.

Ngoài ra cọ lăn mini còn dùng để sơn các vị trí khác như là các cửa sắt. Các loại xà gồ thép, thay thế cho cọ sơn nhằm tiết kiệm thời gian và công sức. Đối với các vị trí góc cao, hẹp có thể sử dụng cọ lăn để tiếp kiệm thời gian. Cũng như là đường sơn đều hơn, thay vì phải dùng cọ sơn gây tốn nhiều thời gian.

cọ lăn mini Thành Công
Cọ lăn sơn mini

Cọ lăn sơn dầu

Còn đối với các khung cửa sắt, cửa gỗ thì bạn nên lựa chọn loại lăn sơn gỗ, sơn dầu. Bởi nếu sử dụng các dòng cọ nước thông thường sẽ rất dễ xảy ra trường hợp bị cháy lông, rụng lông hoặc không đảm bảo chất lượng. Sơn dầu hoặc sơn gỗ cần phải pha thêm các loại dung môi khác để sơn.

Vì vậy cọ lăn sơn dầu phải được sản xuất từ những loại vải có khả năng chịu được các loại dung môi pha sơn dầu. Nên nếu sử dụng những loại lăn sơn thông thường sẽ không đảm bảo được chất lượng. Không tạo nên độ mịn hay độ bóng của lớp sơn.

Cọ lăn sơn đa năng

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng cọ lăn đa năng. Với nhiều công dụng cho nhiều hạng mục khác nhau như sơn tường. Sơn trần và sơn với nhiều dòng sơn khác nhau. Mặc dù không quá chung dụng như các loại cọ ở trên. Nhưng cọ lăn đa năng vẫn đảm bảo được chất lượng cho các công trình. Giữ được độ mịn, bóng cho lớp sơn bề mặt, đảm bảo không rụng lông.

Giữ cho bức tường đẹp, đều màu giữa các đường sơn mà có thể sử dụng cho nhiều công trình. Tiết kiệm cho phí cho người dùng. Đặc biệt là đối với những bạn tự sơn sửa nhà cửa. Có thể sử dụng một cây cọ lăn đa năng cho các vị trí khác nhau trong căn nhà của mình.

cọ lăn sơn dầu hiệu mặt trời Thành Công
Cọ lăn sơn dầu Mặt Trời

Quy Trình Sơn Sửa Nhà Cửa Dành Cho Những Người Không Chuyên

Nếu bạn không phải một người thợ chuyên nghiệp thì việc sơn sửa nhà cửa cũng không phải quá khó. Chỉ cần mua một thùng sơn, vài ba cây cọ về là có thể sơn mới lại căn nhà của mình rồi. Đây là suy nghĩ của nhiều người và đâu đó bạn cũng không phải người ngoại lệ. Nhưng sau khi sơn xong có ai để ý đến kết quả của mình tạo ra hay không, đa số là không.

Các bước sơn nhà căn bản cần biết

Mọi người chỉ cần có một màu sơn mới là được. Không quá quan tâm đến chuyện đẹp xấu của màu sơn. Nhưng nếu để ý kỹ thì bạn sẽ thấy là sau mỗi lần chúng ta sơn thì bức tường đôi khi lại không đồng đều về màu sắc. Không khớp các đường chỉ lăn cũng như là đôi khi lại có những vệt lông bám lại trên bề mặt sơn. Làm mất thẩm mỹ cho căn nhà của mình mà nhiều người lại không để ý.

Vậy phải làm cách nào để có một căn nhà với những lớp sơn đẹp, bắt mắt. Kể cả khi bạn không phải là một thợ sơn chuyên nghiệp.

Làm sạch bề mặt tường

Việc đầu tiên cần làm đó là phải chuẩn bị bề mặt tường sạch sẽ. Vệ sinh, chà nhám bức tường kỹ để sơn có thể bám đều trên bề mặt tường. Màu sơn lên đúng màu, không bị đè nén hoặc ảnh hưởng đến màu sơn chính của mình. Đây là bước vô cùng quan trọng mà nhiều người thường không chú tâm. Bởi nó tốn khá nhiều thời gian và công sức của chủ nhà.

Lựa chọn sơn

Tiếp đến là lựa chọn màu sơn phù hợp với thiết kế nội thấy và trang trí trong căn nhà của mình. Có thể lựa chọn màu sơn cũ hoặc những màu sơn mới phù hợp với ngôi nhà của mình hơn. Bạn cũng nên tìm hiểu một số kiến thức về lựa chọn sơn nước phù hợp cho căn nhà của mình. Xem thông tin của những hãng sơn chất lượng, thương hiệu uy tín. Để tránh trường hợp người bán tư vấn những loại sơn kém chất lượng. Dẫn đến tình trạng lên màu sơn xấu gây mất thẩm mỹ cho chăn nhà của bạn.

Lựa chọn cọ lăn phù hợp

Và việc cuối cùng là chọn một cây cọ sơn chất lượng theo những tiêu chí ở trên. Bởi vì khi đã chuẩn bị mọi thứ hoàn hảo thì một chi tiết nhỏ không đảm bảo chất lượng. Cũng dẫn đến những hậu quả không như mong đợi. Dù màu sơn có đẹp đến đâu mà sơn không đều màu cũng dẫn đến xấu. Dù loại sơn có tốt như thế nào mà cọ lăn rụng lông thì vẫn để lại những vệt lông. Vì vậy bước lựa chọn cọ lăn vẫn là yếu tố quan trọng không thể xem thường. Nếu bạn muốn có thể tự sơn sửa một căn nhà đẹp.

Hơn nữa, nếu bạn không phải một thợ sơn chuyên nghiệp. Không có những kỹ thuật lăn của một người thợ sơn chuyên nghiệp. Thì việc lựa chọn một cây cọ lăn chất lượng sẽ giúp bạn phần nào khắc phục được những sai xót không đáng có.

Cách Vệ Sinh Cọ Lăn Sơn Sau Khi Dùng Để Tiết Kiệm Chi Phí

Có thể đối với các công trình lớn, số lượng cọ lăn sử dụng cho công trình nhiều. Nên việc tái sử dụng cọ lăn giúp công trình tiết kiệm được một lượng chi phí đáng kể. Nhưng đối với việc sơn sửa nhà cửa. Mỗi năm chỉ sử dụng một vài con lăn để sơn nhà vào mỗi dịp tết thì có nên vệ sinh cọ lăn không?

Câu trả lời là có, mặc dù giá một cây cọ lăn chỉ vài chục ngàn. Nhưng việc tái sử dụng cọ lăn sơn không chỉ giúp tiết kiệm chi phí mà còn giúp bảo vệ môi trường. Hạn chế những chất thải nhựa, khó phân hủy ra môi trường. Vậy thì mỗi khi sử dụng xong thì làm cách nào để vệ sinh cọ lăn để có thể sử dụng cho những lần tiếp theo.

vệ sinh cọ lăn sơn sau khi dùng
Vệ sinh cọ lăn sơn

Quy trình làm sạch con lăn

Đầu tiên, chúng ta ngâm ống cọ lăn vào nước, kèm thêm một ít chất tẩy sơn. Để trong thời gian khoản 1-2 ngày. Sau đó tiến hành giặt ống cọ lăn để loại bỏ những phần sơn còn lại trên vải cọ lăn. Cuối cùng là phơi khô trong 1-2 ngày, tùy điều kiện thời tiết và bảo quản ở nơi khô ráo, để sử dụng cho những lần sau.

Những Điểm Cần Chú Ý Khi Mua Cọ Lăn Sơn Tại Cửa Hàng

Khi bạn ra cửa hàng sơn hoặc vật liệu xây dựng để mua một cây cọ lăn về tự sơn sửa nhà cửa. Cần chú ý đến những đặc điểm sau. Thứ nhất nếu bạn không sẵn có một thương hiệu cọ lăn sơn chất lượng cho bản thân mình thì mặc định nhân viên hoặc chủ cửa hàng sẽ đưa cho bạn một cây cọ lăn sơn kém chất lượng nhưng đổi lại là giá tương đối rẻ.

Nếu bạn không có kiến thức thì khi chọn trúng loại cọ này sẽ gây ảnh hưởng đến việc sơn sửa nhà cửa của bạn. Thứ hai là nhiều người chủ sẽ cố ý tư vấn cho bạn những loại cọ nào mà họ nhập nhiều. Đôi khi không quá quan tâm đến chất lượng của sản phẩm. Miễn họ bán được hàng và có lợi nhiều thì họ sẽ tư vấn nhiệt tình cho bạn. Vì vậy nên có kiến thức và lựa chọn cọ lăn sơn. Đảm bảo những tiêu chí nên có của một cây cọ lăn sơn chất lượng. Bạn có thể sơn sửa nhà cửa của mình một cách nhanh và căn nhà trở nên đẹp, bắt mắt hơn.

Những Thương Hiệu Cọ Lăn Sơn Chất Lượng Trên Thị Trường

Nhắc đến cọ lăn trên thị trường thì có rất nhiều loại từ có nhãn hiệu đến không nhãn hiệu. Nhưng để lựa chọn được một cây rulo sơn chất lượng, đảm bảo vẻ đẹp cho căn nhà của bạn, phù hợp với tất cả các loại sơn thì Thành Công và Đông Nam Á đang là hai thương hiệu dẫn đầu tại Việt Nam về chất lượng.

Thương hiệu Thành Công và Đông Nam Á

Với những nguyên liệu ngoại nhập, đáp ứng các tiêu chuẩn cao nhất về mặt chất lượng đối với các loại cọ lăn trên thị trường, Thành Công và Đông Nam Á sản xuất ra những cây cọ với độ bền cao, sử dụng những công nghệ dệt lông tiên tiến nhất hiện nay LINT – FREE, chống rụng lông hoàn hảo, cho các công trình mịn, bóng không tì vết, dù các công trình nhà ở thông thường cũng vẫn lên sơn đẹp những những căn biệt thự cao cấp.

Ngoài ra thì ống khế 5 cây cũng là đặc điểm nổi bật của hai thương hiệu này về chất lượng, giúp cọ lăn vững chắc, không biến dạng, nảy sơn khi lăn, tạo nên sự đồng đều cho các đường sơn.

Ngoài ra Thành Công là một trong những thương hiệu cọ lăn, cọ sơn lâu đời tại thị trường Việt Nam, với sứ mệnh mang lại những sản phẩm chất lượng, đồng hành cùng những người thợ, những nhà thầu uy tín để tạo nên những công trình đảm bảo chất lượng từ kết cấu bên trong cho đến những lớp sơn bên ngoài, do đó trong suốt thời gian dài Thành Công luôn đem lại cho khách hàng sự hài lòng về chất lượng sản phẩm cũng như là sự tin tưởng đối với thương hiệu trên thị trường.

cọ lăn đa năng thành công
Cọ lăn sơn Đông Nam Á chất lượng

Những kiến thức cơ bản về cọ lăn sơn giúp cho những bạn chưa có nhiều kiến thức có thể tự lựa chọn được những loại cọ chất lượng để sơn sửa nhà cửa cho bản thân mình mà không cần đến thợ sơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *