Sử dụng cọ lăn sơn, cọ sơn hay máy phun

KHI NÀO NÊN CHỌN CỌ LĂN SƠN, MÁY PHUN SƠN VÀ CỌ SƠN

Tin Tức

Nếu bạn là một người chưa biết gì về ngành sơn hoặc thi công sơn thì làm thế nào để bạn phân biệt được khi nào nên sử dụng cọ lăn sơn, máy phun sơn và cọ sơn. Có thể kiến thức này không quá quan trọng, nhưng sẽ giúp bạn lựa chọn được dụng cụ phục vụ cho công trình của mình tối ưu hơn, rút ngắn thời gian, tiết kiệm chi phí và tối ưu nhất về mặt hiệu quả.

Khi nào nên sử dụng máy phun sơn

Hiện tại máy phun sơn trên thị trường có nhiều kích thướt khác nhau. Từ những loại mini, vừa đến lớn. Nhưng vậy sao đa số công trình vẫn sử dụng cọ lăn để thi công? Mặc dù máy phun sơn thi công khá nhanh, tiết kiệm thời gian. Nhưng bên cạnh đó thì mức độ đều màu sẽ không đạt hiệu suất tốt bằng cọ lăn. Bên cạnh đó mức độ cồng kềnh và chi phí để thi công bằng máy cũng sẽ cao hơn. Do đó, đối với các công trình xây dựng quy mô lớn, diện tích rộng, để tiết kiệm thời gian thi công và chi phí người ta sẽ sử dụng máy phun để đảm bảo thời gian tiến độ. Bên cạnh đó, đối với các dòng sơn dầu, sơn gỗ và sơn xe, người ta thường có sử dụng máy phun hơn các loại sơn nước thông dụng.

Sử dụng máy phun sơn cho công trình nào

Khi nào nên sử dụng cọ lăn sơn

Cọ lăn sơn là một trong những vật dụng phổ biến trong thi công sơn, dù sau này có phát triển thêm nhiều công cụ, máy móc mới cũng không thể nào thay thế hết công dụng của cọ lăn sơn trong thi công. Về mức độ thấm sơn và tải sơn thì cọ lăn sơn chiếm ưu thế nhất. Đối với cọ lăn chỉ cần 2-3 lớp bề mặt là đảm bảo tiêu chuẩn cho công trình, còn đối với máy phun thì phải cần nhiều lớp hơn. Bên cạnh đó cọ lăn cũng tạo nên một bề mặt đồng đều và thẩm mỹ hơn so với các dụng cụ khác. Do đó, đối với các công trình thi công sơn nước nhà, người ta vẫn ưu tiên sử dụng cọ lăn sơn.

Khi nào nên sử dụng cọ lăn sơn

Khi nào nên sử dụng cọ sơn

Với tiết diện khá nhỏ, cọ sơn thường được sử dụng cho các công trình có bề mặt thi công nhỏ như cửa sắt, gỗ, hàng rào. Các góc cạnh mà cọ lăn sơn khó tiếp cận tới như góc tường, trần nhà hoặc vá sơn, những chi tiết bị lỗi hoặc xót nhỏ. Đặc biệt với các loại sơn dầu, sơn đậm đặc có đặc tính nóng, nhiệt độ cao. Các loại vải làm cọ sơn không đủ khả năng chống chịu, cần phải sử dụng cọ sơn để thi công.

Khi nào nên sử dụng cọ sơn

Vậy nếu bạn có một công trình nhỏ thì nên sử dụng phương án nào để tiết kiệm hoặc thi công công trình lớn thì nên dùng phương án nào để thi công nhanh hơn, bài viết này hi vọng sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng qua hơn để tối ưu hiệu quả và chi phí cho mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *