Cách sử dụng và bảo quản cọ lăn sơn dầu tốt nhất

cách sử dụng và bảo quản cọ lăn sơn dầu

Cọ lăn sơn dầu là một trong những cọ lăn chuyên dụng không thể thiếu đối với mỗi thợ sơn, để có một lớp sơn mềm mịn – sáng bóng thì cọ lăn sơn đóng vai trò rất quan trọng. Trong mỗi công trình, những cọ sơn chất lượng thường được tái sử dụng để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách vệ sinh và bảo quản cọ lăn sơn để tái sử dụng được tốt nhất.

Bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn cách sử dụng và bảo quản cọ lăn sơn dầu luôn luôn được bền nhất. 

Tìm hiểu chung về cọ lăn sơn 

Cọ lăn sơn là một trong những dụng cụ sơn – giúp tạo nên những mảng màu cho từng hạng mục công trình và thể hiện cá tính riêng của chủ nhà. Hiện nay có rất nhiều cọ lăn sơn trên thị trường, với mỗi loại cọ lăn khác nhau đều có cách sử dụng khác nhau. Nếu không sử dụng đúng cách có thể gây ra rất nhiều tổn thất cũng như thiệt hại cho chủ thầu. 

Cấu tạo của cọ lăn sơn

Cọ lăn sơn có cấu tạo chính gồm: Ống vải, khung sắt, tay cầm và những chi tiết kĩ thuật quan trọng. 

Cách sử dụng cọ lăn sơn dầu tốt nhất 

Nếu không biết cách dùng của cọ lăn sơn có thể gây ảnh hưởng đến độ mịn của lớp sơn, cũng như tính thẩm mĩ của cả công trình. 

Dưới đây là cách dùng cọ lăn sơn dầu chuẩn nhất: 

  1. Lựa chọn 1 chiếc cọ lăn sơn đảm bảo chất lượng

Việc đầu tiên bạn nên nhớ là phải đảm bảo có 1 chiếc cọ lăn tốt – điều này sẽ giúp cho công việc trở nên dễ dàng hơn, công trình được hoàn thiện tốt hơn. Nếu không chú ý khâu chọn cọ lăn, rất có thể bạn sẽ phải mất nhiều thời gian cũng như chi phí cho những rủi ro không ngờ tới.

     2. Kiểm tra ống vải sơn trước khi sơn

Ống vải trước khi sử dụng nên được dùng băng keo quấn quanh, rồi sau đó lột lớp băng keo ra để loại bỏ phần vải thừa – vụn  lông. 

     3. Cách dùng cọ lăn sơn khi sơn tường

  • Đặt phần ống lăn nhẹ nhàng lên tường hay trần nhà, di chuyển ống lăn từ dưới lên trên theo hình chữ V để tránh lớp sơn đè lên nhau, và có lớp sơn mềm mịn, đẹp, thẩm mỹ.
  • Lưu ý nên chờ bề mặt tường khô mới tiếp tục lăn thêm lớp sơn thứ 2.
  • Không sơn nhiều lớp trên 1 vệt sơn vì sẽ làm mảng tường không đều màu.

Vệ sinh và bảo quản cọ lăn sơn dầu khi đã hoàn thiện

Để có thể giữ được chất lượng cọ lăn sơn sau nhiều lần làm việc bạn nên bảo quản vệ sinh cọ lăn ngay sau khi sử dụng.

Vệ sinh cọ lăn sau khi sử dụng

* Lưu ý: Nếu như bạn để cọ lăn sơn sau khi dùng quá lâu sẽ khiến cho lớp sơn bám chặt vào cọ, rất khó vệ sinh. Dưới đây là 1 số hướng dẫn giúp bảo quản cọ lăn sơn dầu tốt nhất:

  • Đầu tiên, bạn không nên ngâm cây cọ lăn sơn dầu của mình quá lâu trong nước hay dung dịch nước xà phòng( không ngâm quá 10 phút) để tránh cho phần đầu cọ bị hư hỏng. 
  • Bạn nên đọc kĩ hướng dẫn của nhà sản xuất về cách bảo quản cọ sơn, từ đó lựa chọn dung dịch tẩy rửa phù hợp. Cụ thể như bạn nên dùng nước khoáng hoặc chất tẩy sơn cho sơn dầu hoặc sơn vẹc-ni, dùng rượu biến tính để tẩy chất sen-lắc … Nếu như bạn đang băn khoăn không biết dùng dung dịch gì để tẩy cọ thì nên hỏi trực tiếp người bán hàng để có được một chất tẩy rửa phù hợp nhất.

Cách Lưu trữ cọ lăn sơn.

  • Dùng túi ni lông bọc phần ống lăn lại đối với cọ lăn và để ở nơi sạch sẽ khô thoáng.
  • Lưu ý nên tuân thủ hướng dẫn trên từng cây cọ lăn sơn của nhà sản xuất để có thể bảo quản cọ 1 cách tốt nhất.

Với mỗi thợ sơn thì chiếc cọ lăn sơn là công cụ vô cùng quan trọng, chính vì vậy việc sử dụng và bảo quản là rất cần thiết. Nếu như không lưu ý cách dùng có thể sẽ mất rất nhiều chi phí và thời gian cũng như hệ quả thẩm mĩ của công trình. Cùng tìm hiểu các sản phẩm cọ lăn sơn dầu uy tín trên toàn quốc tại thanhcongroller.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *