5.Hướng dẫn sử dụng cọ lăn sơn nước đúng cách

Hướng dẫn sử dụng cọ lăn sơn nước

Nếu bạn là một thợ sơn chuyên nghiệp hay một chủ thầu sơn với những công trình lớn thì chắc hẳn bạn đã quá quen thuộc với cách sử dụng cọ lăn sơn nước. Tuy nhiên bạn có chắc chắn cách sử dụng cọ lăn sơn của mình chuẩn xác 100% hay chưa? Hãy tìm hiểu bài viết dưới đây để trải nghiệm thêm nhé!

Tìm hiểu về cọ lăn sơn nước 

Một công trình hoàn hảo do rất nhiều yếu tố tạo nên. Việc tô điểm một lớp sơn đẹp đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với kiến trúc và thẩm mĩ tổng quan của công trình. Và dụng cụ cọ lăn sơn chính là yếu tố quyết định cho sự thành công đó.

Với cọ lăn sơn nói chung và cọ lăn sơn nước nói riêng, chúng đều có thiết kế và công dụng chuyên biệt cho từng bề mặt khác nhau. Cọ lăn sơn nước là loại cọ lăn được thiết kế chỉ dành riêng cho sơn nước. 

Tìm hiểu về cọ lăn sơn nước

Một số đặc điểm của cọ lăn sơn nước

  • Phần đầu lăn được thiết kế từ 100% vải sợi polyester không bị dính rối và biến dạng
  • Đầu lăn có khả năng bám sơn rất tốt, thả sơn đều và không bị văng sơn.

Các bước sử dụng cọ lăn sơn nước đúng cách

Khi bắt đầu một công trình sơn thì bạn cần chuẩn bị một cây cọ lăn sơn tốt và hiểu rõ các bước sử dụng của chúng. Để đảm bảo về chất lượng cũng như năng suất làm việc, bạn đừng quên những bước quan trọng dưới đây nhé:

Bước 1: Phải chọn cọ lăn sơn tốt 

Một thợ sơn chuyên nghiệp cũng luôn cần một cây cọ lăn tốt để hoàn thành công việc. Đừng tiết kiệm mà chọn một cây cọ lăn chất lượng kém hay một cây cọ lăn quá cũ. Công trình của bạn sẽ không thể đẹp hoàn hảo nếu như sử dụng những loại dụng cụ này. 

Nếu như chưa có trong tay một cây cọ lăn như ý, bạn có thể tham khảo cọ lăn sơn Thành Công – một địa chỉ tin cậy – chất lượng trên thị trường hiện nay. 

Bước 2: Kiểm tra ống lăn và tay cầm

  • Trước khi bắt đầu sơn bạn cần kiểm tra phần ống lăn. Sử dụng băng dính quấn quanh ống và loại bỏ những sợi vải vụn ảnh hưởng đến chất lượng công việc. 
  • Nếu sử dụng loại ống lăn kém chất lượng sẽ gây hậu quả  làm nước sơn không đều màu, ống vải bị sút lông, cọ lăn bị bật nhảy trong quá trình sử dụng. 
  • Phần tay cầm cần đảm bảo chắc chắn, tránh tình trạng gặp sự cố khi đang làm việc.
Kiểm tra ống và tay cầm có đạt chất lượng

Bước 3: Lăn 2 lớp sơn để được bề mặt mịn đẹp

Bắt đầu sơn những lớp sơn đầu tiên bằng cọ lăn sơn nước. Lưu ý không nên dùng lực quá mạnh để lăn lên tường, bạn nên để ống lăn thả một cách tự nhiên.

Sau khi lớp sơn đầu tiên khô, hãy sơn lớp thứ 2 để đảm bảo bề mặt sơn được mịn hoàn hảo nhất.

Trên đây là một vài lưu ý khi sử dụng cọ lăn sơn nước. Ngoài ra, mỗi ngày sau khi sử dụng xong, bạn nên bảo quản cọ lăn sơn đúng cách để đảm bảo cọ lăn sơn luôn được mềm, đầu lông không bị cứng bởi lớp sơn vừa thi công bằng cách ngâm đầu cọ lăn vào trong nước sạch.Cọ lăn sơn Thành Công hy vọng những thông tin cơ bản trên sẽ giúp bạn có những kiến thức hữu ích khi dùng cọ lăn sơn nước. Có thể tái sử dụng lại nhiều lần cho các công trình tiếp theo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *