Vì sao phải bảo quản cọ lăn sơn đúng cách

cách vệ sinh cọ lăn sơn

Một công trình sơn hoàn thiện nhanh hay chậm cũng cần một khoảng thời gian khá lâu để chờ nước sơn đầu hoặc hoàn thiện. Chính vì vậy trong quá trình sơn bạn cần phải bảo quản cọ lăn sơn đúng cách để có thể sử dụng xuyên suốt công trình. Nếu như không biết bảo quản cọ lăn đúng cách sẽ khiến cho chúng trở nên keo dính, đóng cứng và dần mất tác dụng. Khi đó bạn sẽ vừa mất thời gian lại vừa tốn kém chi phí. Bài viết dưới đây chúng tôi giúp bạn giải đáp thắc mắc vì sao phải bảo quản cọ lăn sơn đúng cách

Hậu quả của việc không biết cách bảo quản cọ lăn sơn 

Khi đang sơn dở một căn nhà bạn phải làm gì với những chiếc cọ lăn sơn vẫn dính đầy sơn?

  • Không thể để con lăn qua đêm…
  • Không thể vứt chúng đi khi công trình còn chưa hoàn thiện…

Nào, hãy cùng học cách bảo quản cọ lăn sơn để tái sử dụng mà vẫn đảm bảo chất lượng. 

Bảo quản cọ lăn sơn không đúng cách

Có rất nhiều thợ sơn không biết cách bảo quản cọ lăn sơn như thế nào – Gây ra nhiều hậu quả về chất lượng công trình – tốn thời gian xử lý – tốn thêm chi phí mua cọ mới…

  1. Bạn dùng chiếc cọ lăn sơn không được vệ sinh kỸ và đúng cách thì chắc chắn sơn sẽ còn lưu lại trên con lăn. Khi sơn khô sẽ khiến cho độ bền của cọ lăn sơn giảm xuống rõ rệt, đôi khi không dùng được phải mua mới sẽ rất tốn kém chi phí.
  2. Sử dụng chiếc cọ lăn sơn không bảo quản đúng cách sẽ khiến cho đường sơn xấu nét, màu sơn không đều ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của công trình.

Như vậy việc bảo quản cọ lăn sơn vô cùng quan trọng mà nhiều thợ sơn vẫn còn chủ quan hoặc không biết cách bảo quản thế nào? Vậy làm sao để giữ được chiếc cọ lăn sơn bền, đẹp, chất lượng.

Học cách làm sạch và bảo quản cọ lăn sơn của những người thợ chuyên nghiệp:

Chỉ cần chú ý một chút là bạn có thể bảo quản chiếc vũ khí làm việc mỗi ngày một cách rất đơn giản. Với những cấu tạo khá chi tiết của cọ lăn sơn thì việc vệ sinh sẽ khó hơn cọ quét. Vì vậy cần chú ý hơn.

  • Khi bạn dùng xong cọ lăn sơn thì điều đầu tiên trong quá trình vệ sinh, bạn cần xả nước vào con lăn sơn, điều này sẽ giúp loại bỏ đi phần lớn lượng sơn thừa còn lưu lại trong ống lăn. 
  • Sau đó bạn tiếp tục xả cho đến khi thấy nước xả bắt đầu trong dần và con lăn tơi hơn.
  • Nếu bạn sử dụng sơn nước, thì chỉ cần ngâm con lăn vào nước ấm trong khoảng 2 giờ. Lau khô bằng vải sạch và cất ở nơi khô ráo cho lần sử dụng tiếp theo.
  • Nếu bạn dùng sơn dung môi, bạn cần đổ một lượng nhỏ chất làm sạch dung môi (có thể tìm thấy ở các cửa hàng vật liệu địa phương) vào một hộp hay thùng chứa nhỏ rồi quét cọ vào thành hộp để chất làm sạch bám vào tận chân lông của cọ. Ngâm trong khoảng 2 giờ, lau khô bằng vải sạch và cất ở nơi khô ráo cho lần sử dụng sau.
Cách vệ sinh và bảo quản cọ sơn đúng cách

Như vậy khi sử dụng cọ sơn hay cọ lăn sơn bạn đều phải chủ động bảo quản sao cho phù hợp để có thể tiết kiệm thời gian cũng như chi phí cho toàn bộ công trình sơn của mình. Tham khảo các dòng cọ lăn sơn tại Thành Công: https://thanhcongroller.com/co-lan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *