Nên chọn cọ lăn mini hay cọ sơn?

Chọn cọ lăn mini hay cọ sơn

Cọ lăn mini và cọ sơn là hai loại dụng cụ chuyên dụng không thể thiếu trong mỗi công trình sơn sửa nhà cửa. Tuy nhiên, nhiều chủ nhà (hay thậm chí là những thợ sơn mới vào nghề) hiện nay vẫn còn nhiều đắn đo không biết nên chọn cọ lăn mini hay cọ sơn để chuẩn bị cho công việc của mình. Hãy cùng lắng nghe chia sẻ của Thành Công dưới đây nhé!

Cọ lăn mini và cọ sơn sử dụng cho những công trình nào?

Không tự nhiên mà trên thị trường hiện nay vẫn bày bán song song 2 dòng cọ lăn minicọ sơn. Sở dĩ nhiều trường hợp chúng có thể sử dụng với chức năng giống nhau nên đã gây nên nhiều lầm tưởng và đắn đo cho người sử dụng. 

Cọ lăn mini sử dụng cho công trình nào

Không thể phủ nhận, cọ lăn mini trong nhiều trường hợp có thể sử dụng thay thế cho cọ sơn và hiệu suất công việc thậm chí còn vượt xa ngoài mong đợi. Tuy nhiên, một số trường hợp cần phải xem xét như:

  • Vẽ tranh trang trí

Một chiếc cọ sơn sử dụng trong vẽ tranh trang trí cho những bức tường trong khuôn viên nhà trẻ chẳng hạn, chúng sẽ dễ dàng tạo những đường nét uyển chuyển như hình cánh hoa, tạo hình con chim hay những đám mây nhỏ trên bầu trời…. trong khi cọ lăn mini có vẻ khá khó khăn trong công đoạn này.

  • Sơn những chi tiết nhỏ, vật dụng nhỏ… hoặc sử dụng cho sơn dặm lỗi:

Cọ lăn mini tuy nhỏ nhưng chúng hoàn toàn bị mất thế tối ưu khi thợ sơn phải sơn dặm, sơn vá một số lỗi nhỏ còn sót lại sau khi đã hoàn thành công trình. Những lỗi vặt cần dặm lại thường nằm ở những khe nhỏ sau cánh cửa, ngoài ban công, bên cạnh cửa sổ… Chúng thích hợp được sử dụng bởi cọ sơn thay vì cọ lăn mini.

Cọ sơn sử dụng cho công trình nào

Ngoài những trường hợp nêu trên, những công trình cần phải sơn chỉ, sơn cánh cửa, sơn hàng rào…. bạn hoàn toàn có thể sử dụng cọ lăn mini để tăng năng suất làm việc cho mình. Không những thế, cọ lăn mini còn giúp nước sơn đều và mịn hơn so với cọ sơn.

*) Một gợi ý nho nhỏ:

Sẽ thật hoàn hảo nếu bạn có sự chuẩn bị kỹ trước khi quyết định tiến hành sơn sửa nhà cửa cho mình. Hãy trang bị đầy đủ những vật dụng cần thiết, và không có lý do gì bạn lại không chuẩn bị song song cả cọ lăn mini và cọ sơn để đề phòng những trường hợp chúng không thể thay thế cho nhau. Đừng quá tiết kiệm và phải đắn đo suy nghĩ phức tạp, vì chi phí cho một chiếc cọ lăn mini hay cọ sơn thương hiệu Thành Công rất vừa phải. Bạn hoàn toàn có thể trang bị thêm để phục vụ công việc một cách tốt nhất mà không cần lo tốn kém ngân sách.

Chúc bạn hoàn thành công việc theo cách hoàn hảo nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *