Bạn Có Đang Mắc Phải Sai Lầm Lớn Khi Không Sử Dụng Sơn Epoxy

Có thể bạn chưa biết đến và hiểu sâu về dòng sơn Epoxy? Vậy tôi chắc chắn rằng, bạn sẽ phải bất ngờ và có thể nuối tiếc khi không biết đến chúng sớm hơn cho các công trình của mình. 

Sơn Epoxy là dòng sơn đặc trưng và có rất nhiều ưu điểm vượt trội trong thi công các công trình như sàn gara, nhà xưởng, bến bãi …. Hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về dòng sơn này trong nội dung dưới đây. 

Tìm hiểu chung về dòng sơn Epoxy

Là một loại sơn khá phổ biến hiện nay, dòng sơn Epoxy có nhiều loại khác nhau phụ thuộc vào cách được pha trộn từ Epoxy và chất đóng rắn, ngoài ra chúng còn được cấu tạo bởi các chất tạo màu, chất gia cường, dung môi, phụ gia… 

Thi công sơn Epoxy

Hiện nay, sơn Epoxy có 3 dòng chính là: Sơn Epoxy không dung môi, Sơn Epoxy có dung môi gốc dầu, Sơn Epoxy có dung môi gốc nước. Mỗi dòng sơn đều có những đặc tính riêng và phù hợp với từng ứng dụng công trình khác nhau. Thông thường, người ta thường sử dụng sơn Epoxy cho những nơi có môi trường ăn mòn cao như nền gara, nhà xưởng, kho chế biến và bảo quản thực phẩm….

Ưu điểm của sơn Epoxy cho kết cấu nhà xưởng

Sơn Epoxy được lựa chọn là dòng sơn chuyên dụng cho kết cấu nhà xưởng, gara, kho bãi… bởi vì chúng có những đặc tính riêng mà ít có một loại sơn nào có thể thay thế được.

  • Sơn Epoxy có tác dụng bảo vệ nền nhà xưởng bê tông trước sự mài mòn, trầy xước hoặc áp lực cao. 
  • Sơn Epoxy được sử dụng nhằm tăng tính thẩm mỹ, dễ dàng lau chùi, dọn dẹp, làm bề mặt bằng phẳng và bóng sáng.

Ngoài ra, cùng với đặc trưng chống bụi bẩn, dầu mỡ, kháng khuẩn (chống nấm mốc) nên sơn Epoxy vô cùng thích hợp để thi công cho nhà xưởng gara, các xưởng chế biến thực phẩm và bảo quản thực phẩm…

Ưu điểm của sơn epoxy đối với nhà xưởng

* Lưu ý cần biết: Sơn Epoxy là sơn 2 thành phần, chính vì vậy, bạn cần lưu tâm trong quá trình pha trộn sao cho đúng tỉ lệ Epoxy và chất đóng rắn. Nếu không, quá trình đông cứng sẽ khó diễn ra. 

Mặc dù giá thành của dòng sơn Epoxy khá cao nhưng đây lại là một dòng sơn có tính thẩm mỹ. Hơn nữa, bỏ ra một chi phí ban đầu bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí phát sinh về sau. Ví dụ như: Chi phí vệ sinh, lau – rửa sàn hàng ngày – hàng tháng. Chưa kể đến nhiều trường hợp phải thay thế (sơn lại) hoàn toàn vì sơn hiện tại thực sự không phù hợp.

Bí Quyết Chọn Cọ Lăn Cho Các Công Trình Bạc Tỷ: https://colan.com.vn/bi-quyet-chon-co-lan-cua-cac-cong-trinh-ngan-ty/

Chính vì vậy, nếu bạn đang có ý định tìm một loại sơn cho những công trình kể trên, hãy cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *