Bí quyết chọn cọ lăn sử dụng cho sơn gỗ tốt nhất

Cọ lăn sơn gỗ Thành Công

Các loại cửa gỗ tự nhiên hiện nay đều được sản xuất với mẫu mã và màu sắc rất bắt mắt. Đặc biệt là độ bóng mịn luôn phù hợp với môi trường và gu thẩm mỹ của nhiều gia đình. Muốn một chiếc cửa gỗ đẹp, tất nhiên đòi hỏi người thợ phải có chuyên môn về kỹ thuật sơn, hiểu biết về các loại sơn. 

Hiện nay, có khá nhiều loại sơn cũng như những dụng cụ sơn khác nhau để phục vụ sơn gỗ. Nếu bạn đang phân vân trong công tác chuẩn bị, hãy để Thành Công chia sẻ một số kiến thức bổ ích về sơn gỗ và những dụng cụ cần thiết cần chuẩn bị trước khi sơn, đặc biệt là cọ sơn.

Sơn gỗ và những điểm cần lưu ý khi chọn sơn

Sơn gỗ khác với sơn tường về dòng cũng như kỹ thuật sơn. Nếu bạn đã tìm hiểu về sơn gỗ, chắc chắn bạn đã nghe qua hai loại sơn PU và sơn dầu. Hai loại sơn này đều là hai loại sơn phổ biến sử dụng cho cửa gỗ và nội thất nói chung. 

Cọ lăn sơn gỗ 111 Thành Công

Mỗi loại sơn đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Vì vậy, lựa chọn dòng sơn nào cho phù hợp còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố như môi trường, sở thích của chủ nhà. Thông thường khi sơn những cánh cửa có tiếp xúc với môi trường bên ngoài người ta thường chọn sơn dầu vì độ bền của chúng cao hơn PU. Còn khi sơn đồ nội thất trong nhà, sơn PU lại được ưa chuộng hơn vì độ bóng, màu sắc tươi sáng.

Và muốn nước sơn gỗ được đẹp, chúng ta không thể thiếu bước làm sạch – mài và đánh bóng. Sau đó mới chuyển sang phần thú vị nhất của công việc đó là “SƠN”.

Vậy, khi sơn gỗ nên chọn cọ lăn hay cọ quét?

Cọ lăn luôn cho một lớp sơn mịn và đẹp hơn bao giờ hết. Thế nhưng chúng không thể đảm bảo luồn lách được vào tất cả những góc cạnh hẹp. Chính vì thế, bạn có thể sử dụng cả cọ quét và cọ lăn trong quá trình sơn. Cách tốt nhất là sơn thô bằng cọ quét sau đó dùng cọ lăn để làm mịn và làm đều màu.

Và một điều nên lưu ý: Các chuyên gia luôn khuyến khích nên sơn hai lần để nước sơn được đẹp nhất. Tuy nhiên, nên chờ lớp sơn thứ nhất khô trước khi tiến hành sơn lần hai.

Giới thiệu về loại cọ lăn sử dụng cho sơn gỗ tốt nhất

Thành Công là đơn vị sản xuất và phân phối đa dạng các dòng cọ sơn trên thị trường hiện nay. Đối với sơn gỗ, Thành Công cung cấp 2 loại cọ: Đó là  cọ lăn SuSucọ lăn 111

Cọ lăn sơn gỗ SUSU Thành Công

Một số thông số của 2 dòng cọ lăn này:

  • Cọ lăn SuSu: Kích thước – 15 cm – 23 cm; CODE: TCE10 – TCE11
  • Cọ lăn 111: Kích thước – 10 cm – 15 cm – 23 cm; CODE: TCE20 – TCE21 – TCE22 

Ứng dụng và đặc tính của 2 dòng cọ lăn này gần như giống nhau: Đều là cọ lăn chuyên dụng trong thi công và sơn bề mặt gỗ. Ống lăn êm và tạo nên bề mặt sơn mịn, đẹp. Cả 2 đều sử dụng tốt cho các loại sơn dầu, sơn PU và keo tổng hợp. 

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo dòng cọ sơn (cọ quét) của Thành Công với đa dạng kích thước từ 1 – 4 inch.

>> Tham khảo tại đây: Cọ sơn (Cọ quét) Thành Công – Những ưu điểm vượt trội: https://thanhcongroller.com/co-son

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *