Bí Quyết Chọn cọ lăn của các công trình ngàn tỷ

bí quyết chọn cọ lăn

Cọ lăn sơn (hay còn được gọi là con lăn rulo) là một trọng những dụng cụ không thể thiếu đối với những ai đã từng làm công việc liên quan tới sơn. Tuy nhiên, lựa chọn cọ lăn sơn tốt và phù hợp với công việc thật sự rất khó khăn đối với những ai mới vào nghề. 

Trên thị trường hiện nay, có vô số những dòng cọ lăn khác nhau, giá cả và chất lượng cũng muôn hình muôn vẻ. Vì vậy, hôm nay Thành Công Roller sẽ trợ giúp bạn biết cách lựa chọn cọ lăn cho các công trình ngàn tỷ. 

Tại sao phải chọn cọ lăn sơn phù hợp?

Trong những công trình lớn, lựa chọn cọ lăn sơn phù hợp sẽ có rất nhiều lợi ích như: Tăng hiệu suất làm việc, tăng chất lượng công trình, tối ưu chi phí và giúp cho thợ sơn trong quá trình thi công được làm việc một cách thoải mái nhất.

Chọn cọ lăn dựa phụ thuộc vào lông cọ

Vì sao ư? Chúng ta có thể dùng bất cứ 1 loại cọ lăn nào để sơn bất cứ 1 loại sơn nào. Thế nhưng làm được là một chuyện, làm đẹp hay không, hiệu quả hay không lại là chuyện khác.

Cùng điểm danh một số hậu quả khi lựa chọn sai cọ lăn:

  • Màng sơn dày, không đều, sơn lâu khô
  • Trên bề mặt xuất hiện nhiều vụn lông gây mất thẩm mỹ
  • Hao tốn chi phí sơn
  • Giảm hiệu suất làm việc
  • Giảm chất lượng công trình

Một số hướng dẫn cơ bản khi chọn cọ lăn sơn

  1. Chọn cọ lăn đúng loại chất liệu bông vải 

Không tự nhiên mà những nhà sản xuất cọ lăn lại sản xuất ra những loại cọ lăn chuyên dụng dành cho các loại sơn khác nhau như: Sơn nước, sơn dầu, sơn lót, sơn phủ, sơn composite, sơn Epoxy… Mỗi loại bông vải chuyên dụng sẽ có những thiết kế và cấu tạo khác nhau để phù hợp với từng loại sơn.

Ví dụ: Chọn cọ lăn cho sơn nước ta nên sử dụng bông vải được làm từ Polyester, có tác dụng tải được nhiều sơn, thấm sơn đều… 

Chọn cọ lăn cho sơn dầu nên chọn bông vải cấu tạo từ sợi poly và sợi acrylic. Đặc biệt bông vải phải thật mềm, độ đàn hồi tốt và không bị rụng lông trong quá trình thi công.

2. Chọn cọ lăn đúng kích thước

Có rất nhiều loại ống cọ lăn với kích thước khác nhau để phù hợp cho từng diện tích sơn. Thông thường khi nhận những công trình lớn, chúng ta cần trang bị nhiều kích thước cọ lăn khác nhau.

  • Cọ lăn loại ống lớn để sơn những bề mặt lớn như tường nhà, trần nhà
  • Cọ lăn loại ống nhỏ và trung để lăn những bề mặt góc cạnh, bàn ghế, tủ, cánh cửa, hàng rào, bề mặt thanh sắt…

3. Chọn cọ lăn của những thương hiệu uy tín

Lưu ý thứ 3 có lẽ là yếu tố quan trọng nhất mà mỗi thợ sơn cần lưu ý. Những thương hiệu uy tín thường rất chú trọng về chất lượng và nguồn nguyên liệu đầu vào để sản xuất cọ lăn.

Chọn cọ lăn uy tín

Thành Công Roller là một trong những nhà cung cấp cọ lăn uy tín, đồng thời là nhà sản xuất. Chúng tôi hiểu rằng, để sản xuất được một cây cọ lăn tốt cần rất nhiều yếu tố. Cọ lăn Thành Công có chất lượng từ ống vải, cán cầm, khung sắt đến ống khế 5 cây được trang bị giúp cọ lăn êm, thấm sơn tốt, tải sơn đều không bị nẩy trong quá trình làm việc….

Thành Công Roller – Thương hiệu cọ sơn hàng đầu Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *